So với các bộ phận khác thì đầu cá hồi có giá rẻ hơn, tuy nhiên không phải vì thế mà nó không ngon hơn đâu nhé. Đầu cá hồi được chế biến thành rất nhiều món ngon như nấu canh chua, nấu lẩu. Nguyên liệu
- 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)
- 1/4 trái thơm
- 2 trái cà chua
- 100 gr măng chua
- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng
- 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.
- Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.
- Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.
- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.
- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).
- Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.
- Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.
- Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.
Một số chị em truyền nhau bí quyết để đầu cá hồi bớt tanh:
Cách 1: Rửa kỹ, bỏ hết mang cá, ngâm đầu cá trong nước chanh tươi
Cách 2: Rửa sạch đầu cá, chặt miếng nhỏ, ngâm trong rượu trắng 5 phút, có thể cho thêm ít gừng đập dập vào rượu, vớt đầu cá ra để ráo rồi nấu.
Chúng tôi thường làm theo cách 2 và thấy rất hiệu quả. Chúc các bạn có được nồi lẩu thật ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nếu muốn có nồi lẩu ngon nhanh nhất hãy order nguyên liệu tại ĐI CHỢ SIÊU NHANH:
- 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg): 36.000Đ
- 1/4 trái thơm: 4.000Đ
- 2 trái cà chua: 3.000Đ
- 100 gr măng chua: 6.000Đ
- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng: 10.000Đ
- 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín): 2.000Đ
- 1 muỗng cà phê bột nghệ: 500Đ
- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường: 3.000Đ
- Bún tươi: 1kg: 10.000Đ
Tổng: 74.500Đ
woursonry Trả lời
31/08/2022Precio Caja Cialis stromectol ivermectin for humans prescription for cialis purchase